Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thua kiện, ông Trump ra sức công kích hệ thống pháp lý Mỹ
Sunday, February 12, 2017 19:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump không thể bảo vệ lệnh hạn chế nhập cư gây tranh cãi được ban hành hồi tháng trước, ông Trump tiếp tục có động thái công kích hệ thống pháp lý Mỹ.

Theo tờ The Hill, Tổng thống Donald Trump hôm 11/2 tiếp tục tấn công tòa án Mỹ.

Ông Donald Trump đã viết trên Twitter rằng “Hệ thống pháp luật của chúng ta đã hỏng. 77% người tị nạn đã được phép vào Mỹ kể từ lệnh ân xá nhập cảnh dòng người từ 7 quốc gia bị khả nghi. Thật quá nguy hiểm!”.

Bảy quốc gia “khả nghi” mà ông Trump nhắc đến ở đây chính là 7 quốc gia có đông dân theo đạo Hồi, gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria, Yemen, và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày theo sắc lệnh di trú do Tổng thống Trump ký hôm 27/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump từng nhiều lần chỉ trích các thẩm phán đã chống lại sắc lệnh hạn chế người nhập cư và công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn nhập cảnh vào Mỹ mà ông phê chuẩn tháng trước.

Thẩm phán liên bang Mỹ James Robart ngày 3/2 ra phán quyết ngừng sắc lệnh này khiến Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm quận 9 ở San Francisco.

Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm khu vực số 9 có trụ sở tại San Francisco vào cuối ngày 9/2 quyết định duy trì phán quyết tạm ngừng thực thi sắc lệnh di trú gây tranh cãi của Tổng thống Trump. Trước hành động này, ông Trump đã có bình luận gay gắt trên Twitter và cho biết “sẽ gặp lại ở tòa”.

Nội bộ Nhà Trắng cũng cho thấy những tín hiệu không thống nhất về bước tiếp theo sẽ làm để bảo vệ sắc lệnh di trú. Trong khi Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus để ngỏ khả năng kháng cáo phán quyết của tòa phúc thẩm lên tòa án tối cao, một quan chức khác lại tuyên bố rằng Nhà Trắng chưa có bất kỳ kế hoạch gì cụ thể.

Về phần mình, ông Trump tuyên bố có thể sẽ đưa ra sắc lệnh mới về an ninh vào tuần tới.

Tổng thống tự tin rằng Nhà Trắng sẽ thắng thế ở tòa án. “Không may là cuộc chiến này cần có thời gian nhưng chúng tôi sẽ chiến thắng”, ông nói.

Xem thêm >> Nơi giới siêu giàu Mỹ đổ xô tìm đến để… trốn tận thế

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.