Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lý do FBI bác cáo buộc ông Obama ‘nghe lén’ điện thoại của TT Trump
Monday, March 6, 2017 15:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cựu Giám đốc FBI đã bác bỏ cáo buộc của ông Trump rằng ông Obama đã chỉ đạo ông nghe lén ông và cáo buộc của Tổng thống đương nhiệm là sai trái.

Theo Reuters, ngày 5/3, ông James Comey, cựu Giám đốc FBI, lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông Barack Obama đã chỉ đạo ông nghe lén người kế nhiệm trong quá trình tranh cử Tổng thống năm 2016.

Ông James Comey đã yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ chính thức lên tiếng bác bỏ và làm rõ cáo buộc của ông Trump là sai trái. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp chưa thực hiện động tác này.

Trước đó, trong một bình luận trên tài khoản Twitter hôm 4/3, Tổng thống Trump viết: “Thật tệ! Tôi vừa phát hiện ông Obama nghe trộm trong tháp Trump trước khi tôi đắc cử Tổng thống”. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc này.

Ông Trump cáo buộc ông Obama nghe lén điện thoại của ông.

“Tổng thống Obama thật thấp hèn khi nghe lén điện thoại tôi trong cuộc bầu cử thiêng liêng đó. Đây là một bê bối Nixon/Watergate”, ông Trump viết trong một tweet.

“Tôi cá là một luật sư giỏi có thể có vụ án để đời về sự thật rằng Tổng thống Obama đã nghe lén điện thoại tôi hồi tháng 10, ngay trước thềm bầu cử”, ông Trump viết.

“Việc một Tổng thống đương nhiệm nghe lén chiến dịch tranh cử trước khi diễn ra bầu cử có hợp pháp? Tòa án đã từ chối trường hợp này. Thật đáng thất vọng!”, tân Tổng thống đăng dòng trạng trái trên Twitter.

Ông Josh Earnest, người phát ngôn của cựu Tổng thống Obama, bác bỏ cáo buộc.

Theo luật Mỹ, FBI một khi muốn nghe lén điện thoại của ông Trump cần phải có sự cho phép của tòa án với lý do mục tiêu đó khả năng lớn là một cơ sở của nước ngoài.

Trong khi đó Nhà Trắng không thừa nhận cáo buộc này chính xác, không đưa ra được chứng cứ nào chứng minh cáo buộc.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội Mỹ điều tra khả năng chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama lạm dụng quyền điều tra hành pháp trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử năm 2016.

Đề nghị trên được gửi trực tiếp đến các ủy ban tình báo của Thượng và Hạ viện Mỹ, với nội dung cụ thể đề nghị Quốc hội “vận dụng thẩm quyền giám sát của mình để xác định liệu quyền điều tra của nhánh hành pháp có bị lạm dụng trong năm 2016 hay không”.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói chính phủ Trump sẽ không bình luận đến khi Quốc hội hoàn tất điều tra. Theo Reuters, đây có lẽ là động thái nhường lời giải thích về cáo buộc cho ông Trump.

Có nhiều thuyết ‘âm mưu” được đặt ra trước cáo buộc nghe lén của ông Donald Trump. Có người cho rằng có thể ông Barack Obama đã quyết định ra lệnh nghe lén ứng viên đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều khẳng định Tổng thống Mỹ không có quyền cho tiến hành các hoạt động như vậy.

Một giả thuyết khác thì đưa ra nghi vấn ông Trump đưa ra lời cáo buộc nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của công luận. Tuy nhiên, theo nhận định nếu điều này là sự thật thì ông Trump có thể chính là nạn nhân.

Xem thêm >> Vì sao TT Trump yêu cầu điều tra nghi vấn ông Obama ‘nghe lén’?

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.