Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nguyên nhân khiến các triệu phú lần lượt ‘rũ áo ra đi’ khỏi Pháp
Wednesday, March 1, 2017 1:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Pháp đang xảy ra tình trạng ‘chảy máu triệu phú’ khi có tới 12.000 triệu phú rời khỏi quốc gia này trong năm 2016, bất chấp việc kinh tế đã phục hồi.

Theo báo cáo của Market Watch, xung đột tôn giáo, bị tấn công khủng bố là một vài trong những nguyên nhân khiến các triệu phú Pháp đang lũ lượt rời khỏi đất nước này.

Trước đó, ứng cử viên Tổng thống Pháp Le Pen thuộc Mặt trận Quốc gia cũng đưa ra những cam kết sẽ thực thi chính sách cứng rắn về vấn đề xuất nhập cảnh, trong đó có việc đưa Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu EU để giải quyết tình trạng này.

Úc là điểm đến của nhiều triệu phú trên thế giới.

Thống kê của Global Wealth cho hay, không chỉ riêng Pháp mà Trung Quốc cũng đứng thứ 2 trong danh sách “chảy máu triệu phú” khi có tới 9.000 triệu phú rời khỏi đất nước này, tăng 300% so với năm trước; Ấn Độ đứng thứ 3 với 6.000 triệu phú “dứt áo ra đi”, gấp đôi so với năm 2015.

“Pháp đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng gia tăng giữa người Thiên chúa giáo và người Hồi giáo, đặc biệt là ở các khu vực đô thị. Chúng tôi dự báo cuộc di cư của các triệu phú khỏi nước Pháp sẽ tăng tốc trong thập kỷ tới khi căng thẳng leo thang”, ông Andrew Amoils – người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Global Wealth, chuyên gia phân tích tài sản nhận định.

Theo Daily Mail (Anh), ước tính có khoảng 11.000 triệu phú đã đến Australia trong năm 2016. Úc có sự hấp dẫn đặc biệt với công dân giàu có từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ bởi hệ thống cơ sở vật chất và khí hậu ấm áp.

Bên cạnh đó Mỹ, Anh cũng là điểm đến đầy cuốn hút khi sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt. Đặc biệt, về mặt địa lý các quốc gia này cũng tách biệt hoàn toàn và cách xa với các cuộc xung đột ở Trung Đông cũng như đợt khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu.

Số liệu của công ty bất động sản Knight Frank cho thấy, giá nhà ở cao cấp tại thành phố Sydney (Australia) đã tăng 14,8% trong năm 2015. Còn ở Melbourne (Australia) cũng tăng 11,9%, mức tăng mạnh nhất trong số các thị trường bất động sản hàng đầu thế giới. Trong khi đó, giá nhà ở cao cấp ở Paris đã giảm 2,1%.

Xem thêm >>> Lo sợ khả năng hạt nhân của Mỹ, Nga trình làng ‘đoàn tàu thần chết’

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.