Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nữ nghị sĩ Dân chủ đồng loạt mặc đồ trắng khi TT Trump phát biểu
Wednesday, March 1, 2017 22:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những đại biểu nữ đảng Dân chủ đã khiến nhiều người ấn tượng với trang phục màu trắng trong buổi tối ngày 28/2 khi ông Trump phát biểu trước lưỡng viện Mỹ.

Hãng tin CNN đưa tin cho hay, ngày 28/2, ông Donald Trump đã phát biểu lần đầu tiên trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ, trong đó ông nhắc tới nhiều vấn đề nóng bỏng của đất nước như nhập cư, an ninh.

Nhóm nghị sĩ mặc đồ trắng khiến nhiều người ấn tượng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những đại biểu nữ của đảng Dân chủ đã mặc những bộ trang phục màu trắng vô cùng ấn tượng và ngồi ở dưới hàng ghế khán giả theo dõi bài phát biểu ông Trump.

Lý giải cho sự việc này, theo hãng tin CNN, đây là những nghị sĩ trong số 66 đại biểu nữ của đảng Dân chủ, những người thành lập Nhóm Công tác Phụ nữ Dân chủ Hạ viện. Họ mặc trang phục trắng với dụng ý tái hiện lại phong trào nữ quyền từ những năm 1900. Phong trào này khuyến khích những người tham gia mặc đồ trắng như thể hiện sự trong trắng, thuần khiết nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ.

“Chúng tôi mặc đồ trắng để đoàn kết chống lại bất kỳ nỗ lực nào của chính quyền Tổng thống Donald Trump, nhằm kéo lùi sự tiến bộ đáng kinh ngạc của phụ nữ trong thế kỷ qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ sự tiến bộ của tất cả phụ nữ trên thế giới”, bà Lois Frankel, chủ tịch của nhóm công tác trên cho hay.

Màu trắng trở thành màu truyền thống trong các phong trào phụ nữ.

Bên cạnh đó, những nữ nghị sĩ này còn mặc đồ trắng để ủng hộ quyền sinh sản, quyền được trả lương bình đẳng, quyền được nghỉ phép có lương, được chăm sóc y tế và không để phụ nữ, trẻ em phải sống trong sợ hãi và bạo lực.

Nhà lãnh đạo thiểu số Nancy Pelosi đã viết trên trang mạng xã hội Twitter: “Đêm nay, nhóm những chúng tôi đã thể hiện ủng hộ cho quyền phụ nữ, dù sự thật là Tổng thống Trump không có quan điểm giống chúng tôi”.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Cathy McMorris Rodgers, chủ tịch Hội nghị Hạ viện Cộng hòa cũng kêu gọi sự đoàn kết trong giới nghị sĩ Mỹ nhằm ủng hộ quyền bình đẳng cho nữ giới.

“Tôi nghĩ rằng đã tới thời điểm quan trọng để tất cả chúng ta cùng chung sức”, bà Rodgers nói với hãng tin CNN khi đề cập tới phong trào nữ quyền. “Tôi hi vọng rằng mọi người sẽ lắng nghe thông điệp của Tổng thống Donald Trump trong buổi tối hôm nay và sẽ cùng hợp sức, tìm ra sự nhất trí chung và có thể làm những điều quan trọng mà tất cả mọi người đang kỳ vọng ở chúng ta”, bà Rodgers nói thêm.

Trong lịch sử, màu trắng đã trở thành màu chủ đạo trong các chiến dịch nữ quyền với mục đích tôn vinh giá trị người phụ nữ trong lĩnh vực chính trị. Trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái, đã từng có chiến dịch #WearWhiteToVote (Tạm dịch: Mặc màu trắng vì quyền bỏ phiếu) để đấu tranh cho quyền đi bỏ phiếu của phụ nữ. Trong đêm bà Hillary Clinton chính thức trở thành ứng viên đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, bà cũng mặc bộ trang phục màu trắng.

Bà Hillary Clinton trong trang phục màu trắng ủng hộ nữ quyền.

Trong quá khứ, ông Trump đã từng không ít lần gây thiếu thiện cảm với công chúng vì những phát ngôn và hành động thiếu tôn trọng phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi đắc cử tổng thống Mỹ, ông cũng đã cố gắng thể hiện theo chiều hướng tích cực hơn khi cân nhắc bổ nhiệm phụ nữ vào một số vị trí quan trọng trong hệ thống chính quyền.

Xem thêm: 2 dân thường bị bắn tỉa ‘nhầm’ khi Tổng thống Pháp phát biểu

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.