Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: SAA mang nước về cho người dân Aleppo
Saturday, March 11, 2017 17:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Thất bại trước sự tấn công như vũ bão của quân đội Syria Ả rập, lực lượng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đành phải tháo chạy, bỏ lại thị trấn Al-Khafsah cùng 2 trạm bơm nước.


Các nỗ lực chiến đấu không ngừng nghỉ của quân đội Syria Ả rập đã được đền đáp, vùng đất ở nông thôn phía đông Aleppo từng bị ISIS khống chế từ năm 2012 nay đã được giải phóng. Thành công này đánh dấu sự trỗi dậy mạnh mẽ của quân đội Syria.

Việc giành lại được 2 trạm bơm nước sẽ mang lại niềm hi vọng cho nhân dân Aleppo, chấm dứt cuộc khủng khoảng nhân đạo kéo dài hàng năm trời khi ISIS cắt đứt nguồn cung cấp nước cho phía bắc thành phố.

Video quay lại cảnh thị trấn phía đông Aleppo cùng trạm bơm nước sạch bóng quân ISIS.

Tuy vậy việc tái khởi động trạm bơm nước vẫn gặp một số vấn đề do quân ISIS trước khi rút lui vẫn kịp cài đặt một vài thiết bị bom điện tử IED trong và ngoài trạm. Nhận định được chiến thuật của kẻ địch, các kĩ sư quân đội Syria đã tổ chức gỡ bom trước khi đưa trạm bơm vào hoạt động.

Tôn Vỹ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.