Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thu hồi ĐKKD bằng luật Công chức: Công an kết luận không giả mạo (4)
Tuesday, March 14, 2017 20:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Để có căn cứ giải quyết vụ việc theo luật định, phòng chuyên môn của sở KH&ĐT đã nhờ công an vào cuộc điều tra xác minh. Bốn lần công an trả lời: Hồ sơ không giả mạo…

Liên quan đến vụ việc công ty TNHH Kim Anh (công ty Kim Anh) do ông Nguyễn Lương Thế làm giám đốc, có địa chỉ tại đường Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám (Đống Đa, Hà Nội) “tố” bị làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) giả mạo, Công an Hà Nội đã có báo cáo 686 ngày 14/9/2016 tới Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, thông báo 188 gửi sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) nêu rõ:

n

Một trong những thông báo của Công an Hà Nội về liên quan đến vụ việc

Việc lập hồ sơ thay đổi nội dung ĐKDN lần thứ 5 của công ty Kim Anh nhằm hiện thực hóa sự thỏa thuận, thống nhất (bảo gồm cả thỏa thuận miệng và thỏa thuận bằng văn bản) giữa vợ chồng ông Nguyễn Lương Thế – bà Nguyễn Kim Anh với vợ chồng ông Đoàn Văn Vinh – bà Đỗ Kim Ngân, để cùng hợp tác đầu tư (theo tỷ lệ 50/50) sử dụng tư cách pháp nhân của công ty TNHH Kim Anh tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và thực hiện dự án đầu tư Khu nhà ở phố Wall (tại Lô A – D4- khu đô thị mới Cầu Giấy).

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên theo thỏa thuận, cả ông Thế và ông Vinh đã thống nhất để con trai ông Vinh là Đoàn Minh Quân nhận chuyển nhượng 50% vốn điều lệ và trở thành thành viên trong công ty TNHH Kim Anh.

Thời điểm thiết lập và ký kết các giấy tờ tài liệu của hồ sơ thay đổi ĐKDN lần 5, ông Thế đã biết rõ anh Đoàn Minh Quân (con trai ông Vinh) đang học ở nước ngoài, không thể ký được hợp đồng chuyển nhượng vốn góp cũng như các tài liệu của hồ sơ, nhưng ông Thế vẫn thuê tư vấn thiết lập hồ sơ, cùng bà Nguyễn Kim Anh ký, đóng dấu Công ty vào các tài liệu và đưa cho ông Vinh ký hộ với tên của con trai là Đoàn Minh Quân vào các tài liệu của hồ sơ.

Công văn của bộ Công an về vụ việc

Sau này khi anh Quân về nước, ông Nguyễn Lương Thế – bà Nguyễn Kim Anh đã cùng anh Đoàn Minh Quân trực tiếp ký, đóng dấu lại 02 bộ hồ sơ có nội dung hoàn toàn giống như bộ hồ sơ ban đầu do ông Đoàn Văn Vinh ký hộ tên con Đoàn Minh Quân để mỗi bên giữ 1 bộ.

Trong các văn bản nêu trên, Công an TP.Hà Nội đã kết luận rõ: “Việc ông Đoàn Văn Vinh nhận ủy quyền của con trai Đoàn Minh Quân nhưng lại không ký tên của mình mà ký tên con trai trong các tài liệu của hồ sơ thay đổi ĐKDN là không đúng quy định.

Nhưng xét thấy việc ký tên thay Đoàn Minh Quân trong các tài liệu của hồ sơ ông Vinh không vì động cơ, mục đích vụ lợi cá nhân, không làm làm phát sinh tranh chấp phần vốn góp cũng như lợi ích của các bên trong Dự án xây dựng Khu nhà ở phố Wall (mỗi bên có 50% trong dự án), không làm thiệt hại đến tài sản hoặc xâm phạm đến quyền lợi, lợi ích của các dự án mà công ty TNHH Kim Anh có từ trước. Vì vậy, việc ông Đoàn Văn Vinh ký tên Đoàn Minh Quân là lỗi sai phạm về hành chính, không đủ yếu tố cấu thành tội: Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức được quy định tại Điều 267, BLHS”.

Ngoài ra, thông báo về việc giải quyết kiến nghị do Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội Mai Trọng Thắng ký ban hành khẳng định: “… Việc ông Đoàn Văn Vinh ký tên Đoàn Minh Quân là lỗi sai phạm về hành chính…”.

Trong các văn bản 227, 19 của Công an Hà Nội; công văn 277 ngày 1/2/2016 của bộ Công an trả lời sở KH&ĐT: Việc ông Nguyễn Lương Thế thực hiện thay đổi lần thứ 5 giấy chứng nhận ĐKDN của công ty Kim Anh là hoàn toàn dựa trên cơ sở thỏa thuận, tự nguyện, nhất trí của các bên.

Tại 4 văn bản điều tra, xác minh nêu trên của các cơ quan công an đều có phân tích, nêu rõ các thỏa thuận này của các bên liên quan và đều có chung kết luận về hồ sơ thay đổi nội dung ĐKDN lần 5 của công ty Kim Anh là “không phải là kê khai giả mạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp”. Do đó không thể thu hồi theo yêu cầu của ông Nguyễn Lương Thế và các cơ quan không có thẩm quyền khác.

(Còn nữa…)

Xuân Hòa

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.