Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thu hồi giấy ĐKKD bằng luật Công chức: “Ngồi trên” luật DN (2)
Tuesday, March 14, 2017 20:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Mặc dù đã được đơn vị giúp việc có văn bản báo cáo, không đủ căn cứ để thu hồi giấy đăng ký cấp cho doanh nghiệp, nhưng UBND TP.Hà Nội vẫn quyết tâm thu hồi…

Câu chuyện thật mà như đùa đang diễn ra ngay tại Thủ đô Hà Nội. Công ty TNHH Kim Anh (công ty Kim Anh) có trụ sở tại đường Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám (Đống Đa, Hà Nội) được phòng Đăng ký Kinh doanh (ĐKKD) thuộc sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) cấp đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) lần 5 ngày 31/10/2012.

Thế nhưng, đến tháng 1/2015, Giám đốc công ty này là ông Nguyễn Lương Thế có công văn đề nghị phòng ĐKKD thu hồi giấy chứng nhận do hồ sơ bị giả mạo và cấp lại giấy chứng nhận ĐKDN lần 5 của công ty.

Thu hồi ĐKDN theo luật Công chức, bỏ qua luật Doanh nghiệp

Để có căn cứ giải quyết, phòng ĐKKD có văn bản đề nghị Công an TP.Hà Nội hỗ trợ. Sau 2 tháng, Công an TP.Hà Nội có công văn phúc đáp với nội dung: Hồ sơ liên quan gửi sở KH&ĐT của công ty Kim Anh để đề nghị cấp giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 5 chưa đủ căn cứ kết luận hồ sơ giả mạo”.

Vì vậy phòng Đăng ký Kinh doanh số 2 chưa đủ căn cứ để thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN thay đổi lần 5 theo đề nghị của ông Thế.

Bất ngờ, ngày 19/10/2016, UBND TP.Hà Nội có công văn 6021 gửi sở KH&ĐT về việc giải quyết đơn của công ty Kim Anh, chỉ đạo sở KH&ĐT thu hồi giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 5 đã cấp cho công ty Kim Anh.

Như đã viện dẫn ở trên, phòng ĐKKD là đơn vị nghiệp vụ thay mặt cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện công tác chuyên môn về đăng ký kinh doanh và các vấn đề liên quan.

Việc đơn vị này thực hiện nghiệp vụ theo quy định của pháp luật, có công văn chéo hai lần đề nghị Công an TP.Hà Nội, một lần bộ Công an hỗ trợ xác minh về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty Kim Anh đúng hay sai. Cả ba lần, công văn phúc đáp của cơ quan công an đều thể hiện “Chưa đủ căn cứ cơ sở để kết luận hồ sơ giả mạo”.

Chiểu theo quy định của luật Doanh nghiệp, nếu nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo thì sẽ bị thu hồi.

Tuy nhiên, cơ quan công an đã kết luận, chưa đủ căn cứ cơ sở kết luận hồ sơ giả mạo trong việc ĐKDN lần 5 của công ty Kim Anh, cũng không có một phán quyết nào của Tòa án về việc thu hồi, nhưng không hiểu sao, UBND TP.Hà Nội vẫn một mực yêu cầu sở KH&ĐT thu hồi giấy ĐKDN của doanh nghiệp?

Xuân Hòa

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.