Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao hơn 8,7 tỷ đồng của khách hàng bị ‘bốc hơi’ tại NH Quốc Dân?
Monday, March 27, 2017 23:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cần tiền làm nhà, bà Nguyễn Bạch M. đến ngân hàng TMCP Quốc Dân làm thủ tục rút tiền gửi. Bà choáng váng khi nghe nhân viên ngân hàng thông báo hơn 8,7 tỷ đồng của bà đã… “không cánh mà bay”.

Niềm tin đặt nhầm chỗ

Từ năm 2012 đến ngày 6/1/2016, tổng số tiền gửi tiết kiệm (tính cả tiền gốc và lãi) của bà Nguyễn Bạch M. (trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) tại ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), phòng giao dịch số 14 (địa chỉ 298, đường Trần Khắc Chân) là hơn 8,7 tỷ đồng.

Khi đến đây giao dịch, bà M. thường làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng giao dịch số 14.

Bà M. cho biết, Nguyễn Thị Thu Hà nói với bà: “Ngân hàng NCB đang có loại sản phẩm ưu đãi, chuyển từ dạng tiết kiệm sang bảo lãnh ngân hàng, lãi suất cao 13%/năm cho những khách hàng có số tiền gửi lớn. Chị là khách VIP, nên em dành cho chị sản phẩm này”.

Ban đầu, bà M. không đồng ý vì số tiền này gia đình bà dự định dùng để mua đất tại một dự án nhà ở. Công ty bán nhà yêu cầu nộp tiền lúc nào thì lấy ra nộp lúc đó. Nhưng bà Hà thuyết phục được bà M. và khẳng định tiền vẫn nằm trong ngân hàng, chỉ thay sổ tiết kiệm bằng chứng từ.

“Chị Hà đề nghị tôi ký các thủ tục tất toán sổ tiết kiệm, để chuyển sang dạng chứng từ của ngân hàng và đưa tôi ký thủ tục. Sau đó chị Hà đưa cho tôi chứng từ (bảng kê tiền gửi) có chữ ký của Trưởng phòng giao dịch số 14, đóng dấu ngân hàng. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các thủ tục hợp pháp này của ngân hàng NCB”, bà Nguyễn Bạch M. trình bày.

Đến giữa năm 2016, bà M. liên lạc với bà Hà thông báo chuẩn bị rút tiền để làm nhà. Bà Hà nhiều lần hứa cho người mang tiền đến, nhưng không thực hiện. Đầu tháng 1/2017, bà M. đến phòng giao dịch số 14 làm thủ tục rút tiền, nhân viên ngân hàng cho biết, toàn bộ số tiền nói trên của bà M. đã rút hết rồi, không còn nữa.

“Tôi bàng hoàng khi thông tin trên từ ngân hàng NCB. Tôi kiểm tra chứng từ của ngân hàng (có chữ ký của Trưởng phòng giao dịch, đóng dấu ngân hàng) vẫn giữ trong tay, tại sao người khác có thể rút được?”, bà M. bức xúc.

Trao đổi với PV, bà M. khẳng định, không rút tiền tại ngân hàng và yêu cầu ngân hàng NCB trả lại số tiền hơn 8,7 tỷ đồng cho gia đình mình.

Gian nan đòi lại tiền gửi ngân hàng

Trả lời khiếu nại của bà Nguyễn Bạch M., tại Văn bản số 80 ngày 1/3/2017, ngân hàng NCB cho biết, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã nghỉ việc.

Xét tính chất vụ việc có những dấu hiệu sai phạm cá nhân liên quan đến bà Hà – Trưởng phòng giao dịch số 14, ngân hàng NCB đã có đơn tố cáo, gửi Công an TP.Hà Nội để xác minh, làm rõ.

Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng TP.Hà Nội.

Hiện bà M. không đồng tình với cách ngân hàng NCB đẩy trách nhiệm sang cá nhân bà Hà và khẳng định, bà giao dịch với ngân hàng NCB, không phải với cá nhân bà Hà. Vì vậy, bà Hà có nghỉ việc, thì ngân hàng NCB vẫn phải có trách nhiệm giải quyết khiếu nại của bà.

Ngoài ra, bà M. giải thích thêm: “Vì Trưởng phòng giao dịch số 14 tư vấn cho tôi chuyển từ hình thức tiết kiệm sang bảo lãnh ngân hàng, nên tôi phải ký các thủ tục tất toán sổ tiết kiệm và thay bằng chứng từ của ngân hàng. Về mặt pháp lý, tiền của tôi vẫn đang ở ngân hàng NCB. Vậy ai đã lấy tiền của tôi?”.

Bà M. cho rằng, ngân hàng NCB thoái thác trách nhiệm khi nói đây là sai phạm của cá nhân bà Hà.

“Khi thực hiện giao dịch tín dụng với tôi, bà Hà đang là Trưởng phòng giao dịch số 14. Cán bộ làm sai, thì ngân hàng NCB phải có trách nhiệm giải quyết”, bà Nguyễn Bạch M. nhấn mạnh.

Liên quan đến sự vụ, PV đã liên hệ với ngân hàng NCB và nhận được lời hứa, sẽ có phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.