Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: ‘Không thể làm mãi một nghề’
Thursday, April 23, 2015 17:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Với việc tập đoàn Vingroup đang mở rộng đầu tư sang nhiều lĩnh vực, đa ngành đa nghề, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, không thể làm mãi một nghề được”.

  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: 'Không thể làm mãi một nghề' - Ảnh 1 Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng tiến hành đầu tư trong nhiều lĩnh vực

Chỉ trong một thời gian ngắn, Vingroup liên tục thực hiện những thương vụ “khủng” và dường như chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong tháng 3, Vingroup liên tục có hai văn bản gửi lên Bộ Giao thông vận tải đề nghị được mua lại hai cảng biển lớn nhất Việt Nam là Cảng Hải Phòng và Cảng Sài Gòn. Cụ thể Tập đoàn Vingroup bày tỏ nguyện vọng được làm nhà đầu tư chiến lược của hai đơn vị là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn) và Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (Cảng Hải Phòng).

Tiếp đó, ngày 10/4, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức ký kết hợp đồng mua lại 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) thuộc Công ty TNHH MTV Thương mại và Thời trang Việt Nam – Vinatexmart.

Thương vụ hợp nhất này dựa trên sự kết hợp lợi thế sẵn có về hệ thống phân phối, nguồn hàng của Vinatexmart với nguồn lực tài chính lớn và năng lực quản lý dày dạn kinh nghiệm của Vingroup, nhằm triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả kế hoạch phát triển hệ thống bán lẻ của tập đoàn.

Sau đó, ngày 20/4, quyết định chính thức về việc góp vốn vào Công ty TNHH một thành viên Trung tâm hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) đã được Tập đoàn Vingroup công bố trong văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM. Cụ thể, Vingroup chi gần 1.500 tỷ để mua gần 90% cổ phần Triển lãm Giảng Võ.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã tiếp tục đề xuất Bộ GTVT mong muốn mua lại 3 nhà ga đường sắt lớn nhất Việt Nam, gồm: ga Hà Nội, ga Sài Gòn và ga Đà Nẵng.

Trước đó, Vingroup hiện đã triển khai thêm 2 dự án bất động sản mới là Vinhomes Central Park tại tp.HCM (42ha) và Vinhomes Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội (dự án đã được thành phố cấp giấy chứng nhận đâu tư, thi công xong phần móng và đang thi công hoàn thiện đến tầng 15, thi công phần thô đến tầng 21); đồng thời tiếp tục bàn giao hạ tầng và hàng nghìn căn hộ tại Vinhomes Times City (diện tích 36 ha, tổng mức đầu tư trên 30.000 tỷ, tỷ lệ lợi ích của Vingroup 95,8%), Royal City (tổng giá trị dự án 18.000 tỷ đồng diện tích 120.942 m2) và Vinhomes Riverside. Ngoài ra Vingroup đưa vào hoạt động TTTM Vincom Hạ Long tại Quảng Ninh, khởi công bệnh viện Vinmec Phú Quốc.

Về khu đô thị tại Đan Phượng (diện tích 130ha từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở), Dự án Dream City tại Hưng Yên (diện tích 400 ha) đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Về lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, năm 2014 Vingroup khai trương quần thể du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, khởi công Vinpearl Premium tại Nha Trang và Phú Quốc.

Về mảng bán lẻ, Vingroup cho ra đời chuỗi siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích Vinmart+.

Chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 của Tập đoàn Vingroup tổ chức sáng ngày 23/4, Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng cho hay, sau một thời gian dài chuẩn bị, năm nay sẽ là thời điểm “vàng” để Tập đoàn “bùng nổ” với một loạt các dự án sẽ được triển khai.

Câu chuyện đầu tư đa ngành thời gian gần đây của Vingroup cũng trở thành chủ đề nóng, được cổ đông đặt câu hỏi với lãnh đạo tập đoàn.

Ông Phạm Nhật Vượng khẳng định việc đầu tư không phải theo phong trào, theo mốt mà mục tiêu là tạo ra giá trị sinh thái toàn diện, trọn vẹn cho khách hàng: từ y tế, giáo dục, nghỉ dưỡng, nông nghiệp, mua sắm… và tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, không thể làm mãi một nghề được”, ông Vượng nhấn mạnh.

Về nguồn lực thực hiện các dự án, ông Vượng cho biết, với doanh số bán hàng trong năm 2015 dự kiến lên tới 40.000-60.000 tỷ đồng, Vingroup thừa đủ khả năng để triển khai các dự án định làm. Đồng thời, ông Vượng cũng khẳng định nguyên tắc đầu tư của Tập đoàn là sẽ rút lui ngay nếu nhận thấy dự án không có tương lai, không mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, cổ đông và tạo ra lợi ích cho khách hàng.

Báo cáo tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết, năm 2014, Vingroup có doanh thu thuần hợp nhất đạt 27.724 tỷ đồng, tăng 51% so với năm 2013. Lợi nhuận gộp từ kinh doanh đạt 10.439 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 3.776 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính riêng đã được kiểm toán, lợi nhuận luỹ kế đến 31/12/2014 của Vingroup gần 2.054 tỷ đồng và ước tính lợi nhuận của công ty mẹ quý I/2015 khoảng 2.200 tỷ đồng.

Kiều Hương (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.