Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Cuộc chiến’ của những chiếc ô tô bay năm 2017
Tuesday, May 19, 2015 21:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Năm 2017, có khả năng chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ‘tung hoành’ trên bầu trời. Hiện nay, ‘cuộc chiến’ tranh giành vị trí tiên phong trong lĩnh vực này đã bước vào hồi gay cấn.

Bay thử nghiệm mẫu ô tô bay AeroMobil 3.0

Nhiều công ty trên khắp thế giới đang cố gắng để tranh giành vị trí là công ty giới thiệu chiếc ô tô bay đầu tiên tới khách hàng. Dự báo năm 2017, chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới có thể sẽ cất cánh từ đó đánh dấu bước ngoặt trong lĩnh vực công nghiệp này.

Terrafugia, AeroMobil, Moller International và PAL-V là những cái tên nổi bật trong số những công ty đang có kế hoạch sản xuất, bán và phân phối sản phẩm ô tô bay trong một vài năm tới.

Trong đó, Terrafugia, một công ty của Mỹ do các phi công và kỹ sư tốt nghiệp Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) thành lập, kỳ vọng sẽ bắt đầu giới thiệu mẫu ô tô bay “Transition” trong năm 2017. Ngoài ra, công ty đã nhận tiền đặt cọc của hơn 100 khách hàng.

  'Cuộc chiến' của những chiếc ô tô bay năm 2017 - Ảnh 1

Mẫu ô tô bay của Terrafugia

Công ty AeroMobil của Slovakia cũng đã lên kế hoạch hoàn thiện mẫu thiết kế xe ô tô bay của mình và bắt đầu nhận tiền cọc của khách hàng trong năm 2017.

  'Cuộc chiến' của những chiếc ô tô bay năm 2017 - Ảnh 2

Mẫu AeroMobil 3.0 “hầm hố”

Công ty PAL-V của Hà Lan thì bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu xe của mình và dự kiến ​​sẽ giao hàng vào đầu năm 2017.

  'Cuộc chiến' của những chiếc ô tô bay năm 2017 - Ảnh 3

Mẫu mô hình PAL-V ONE trông giống như một chiếc motor kết hợp với trực thăng.

Nhiều công ty trước đây dự đoán sẽ bắt đầu bán xe trong một hoặc hai năm nhưng các kế hoạch triển khai luôn bị trì hoãn.

Một trong những nguyên nhân là các mẫu xe phải trải rất nhiều cuộc thử nghiệm để chứng minh đạt khả năng vận hành và phù hợp để bay. Để nhận được sự chấp thuận của cơ quan chức năng như ngành hàng không và vận tải đường bộ thì các công ty này còn cần rất nhiều thời gian.

“Xây dựng nên một cái gì đó là tạo nên điều khác biệt với những thứ quy chuẩn”, Robert Dingemanse, Giám đốc điều hành của PAL-V khẳng định. Ngoài ra, ông nhấn mạnh các mẫu xe của công ty mình có thể đạt chuẩn mọi quy định về hàng không và đường bộ ở châu Âu và Mỹ.

  'Cuộc chiến' của những chiếc ô tô bay năm 2017 - Ảnh 4

Ô tô bay có lẽ sẽ là phương tiện di chuyển mới trong tương lai

Hồi đầu tháng này, mẫu thử nghiệm của Aeromobil 3.0 đã gặp trục trặc và bị rơi. Tuy thế, về phía mình, công ty này cho biết sẽ không trì hoãn việc đẩy nhanh tham vọng sản xuất và phân phối xe ô tô bay vào năm 2017 sau khi khắc phục các lỗi trên nguyên mẫu.

  'Cuộc chiến' của những chiếc ô tô bay năm 2017 - Ảnh 5

Aeromobil 3.0 gặp nạn trong cuộc bay thử nghiệm

Ngoài mối quan tâm về vấn đề quản lý và an toàn thì kinh phí hạn hẹp cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc phát triển một chiếc xe bay.

Paul Moller, người sáng lập của Moller International, cho biết ông đã dành khoảng 200 triệu USD từ những năm 1970 để phát triển mẫu xe bay của mình.

Đối tượng khách hàng chủ yếu mà các công ty hướng tới cũng là những cơ quan quân sự, an ninh, các đại gia, tỷ phú hay chủ doanh nghiệp. AeroMobil cho biết họ muốn nhắm vào phân khúc khách hàng là những người giàu, đủ khả năng để mua siêu xe và du thuyền.

Giá của những chiếc ô tô bay sẽ dao động quanh mức 300.000 USD và thậm chí có thể cao hơn nữa.

Kiều Hương

Theo tin tức CNN

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.