Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
tìm thấy hố mắc ma không lồ ở Yellowstone
Monday, May 18, 2015 0:46
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Công viên quốc gia Yellowstone đã chứng kiến một số các núi lửa phun trào lớn nhất trên Trái đất. Bây giờ, những nhà địa chất học đã hoàn thành việc mô tả hệ thống dòng chảy ngầm dưới mặt đất ,họ đã tìm được hai bồn mắc ma lớn đủ lớn để bao phủ 11 lần Grand Canyon

 

các Nhà nghiên cứu sử dụng kỹ thuật gọi là chụp cắt lớp địa chấn để lần đầu tiên đưa ra hình ảnh hoàn chỉnh hệ thống dòng chảy ngầm của núi lửa  từ vỏ trái đất lên đến bề mặt.

 

Chụp cắt lớp địa chấn là tương tự với ảnh chụp cắt lớp của cơ thể, sử dụng sóng địa chấn khi họ đi qua khu vực đó để mô tả bên dưới mặt đất,cố xuyên qua các lớp đá có một độ khác nhau.Họ cũng kết hợp vừa đo động đất ở trong vùng vừa đo động đất từ xa để mô tả đầy đủ hệ thống đá mắc ma của Yellowstone.

 

 

 

Bể chứa đá mắc ma không rõ trước đây :

các nhà khoa học đã biết về làn khói mang nham thạch từ sâu trong lòng trái đất một khu vực khoảng 60 Km bên dưới mặtt đất.và họ cũng đã mô tả sơ qua khoảng 10 Km hố mắc ma bên dưới mặt đất,nơi chứa khoảng 10,000 Km3 vật chất nóng chảy. Nghiên cứu mới, công bố trong tạp chí Khoa Học, tiết lộ họ đã tìm được độ sâu hơn 4.5 lần vừa vặn từ 20 đến 50 ki – lô – mét bên dưới bề mặt.

Bài sưu tầm và dịch
Nguồn: http://www.visiontimes.com/2015/04/27/huge-magma-chamber-found-at-yellowstone.html

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Total 1 comment
Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.