Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ điều chiến đấu cơ F-22 đến châu Âu nhằm đối phó Nga
Tuesday, August 25, 2015 21:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Mỹ mới đây tuyên bố sẽ điều máy bay tàng hình tối tân F-22 đến châu Âu nhằm đối phó với những hành động của Nga.

Theo tin tức trên Reuters, Mỹ sẽ sớm đưa các máy bay tối tân F-22 đến châu Âu nhằm hỗ trợ các quốc gia Đông Âu trong tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James phát biểu ngày 24/8.

Bà James không cho biết chính xác số lượng máy bay, thời điểm hay địa điểm triển khai nhưng nói rằng đây là hành động phù hợp với lời kêu gọi của Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter nhằm có cách tiếp cận mạnh mẽ hơn đối với Nga.

  Mỹ điều chiến đấu cơ F-22 đến châu Âu nhằm đối phó Nga - Ảnh 1

F-22 Raptor hiện là chiến đấu cơ hiện đại nhất của Mỹ.

Lần triển khai máy bay tàng hình F-22 đến châu Âu cũng là một bước đi cho thấy NATO bày tỏ quan ngại về những hành động gây hấn của Nga. Trước đó, Mỹ đã điều F-22 thực hiện các nhiệm vụ không kích Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

“Các hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục là mối lo ngại lớn đối với Mỹ và các đồng minh châu Âu”, bà James phát biểu trong cuộc họp tại Lầu Năm Góc.

Theo Tham mưu trưởng Không quân Mỹ Mark Welsh James, việc triển khai F-22 sẽ giúp lực lượng Mỹ huấn luyện cùng các đồng minh NATO cũng như kiểm tra khả năng liên lạc và tác chiến với các máy bay Eurofighter và các chiến đấu cơ tiên tiến khác.

Việc triển khai này cũng tạo điều kiện cho các phi công F-22 có nhiều kinh nghiệm hơn với địa hình Châu Âu. Trước đây, Mỹ từng triển khai F-22 đến Nhật Bản và Hàn Quốc. Ông Welsh nói rằng đây là cơ hội để máy bay F-22 làm quen với các căn cứ không quân có thể được sử dụng trong những cuộc xung đột trong tương lai.

Chiến đấu cơ F-22 do tập đoàn Lockheed và Boeing Co (BA.N) thiết kế. Đây là loại máy bay chiến đấu ưu thế trên không, nhưng cũng có thể sử dụng cho các cuộc tấn công trên mặt đất, chiến tranh điện tử, và tình báo.

Các máy bay được chính thức đưa vào hoạt động tháng 12/2005. Chiếc F-22 cuối cùng được chuyển giao cho Không quân Mỹ vào năm 2012.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.