Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Sức mạnh bộ tứ chiến hạm phóng tên lửa tiêu diệt IS của Nga
Friday, October 9, 2015 20:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đội tàu đảm nhận nhiệm vụ phóng tên lửa hành trình vào các mục tiêu IS ở Syria tuy có quy mô nhỏ nhưng lại rất tiên tiến.

Ngày 7/10, bốn tàu chiến của hải quân Nga trên biển Caspian đã bắn 26 quả tên lửa hành trình Kalibr vào lãnh thổ Syria từ khoảng cách 1.500 km, tiêu diệt nhiều mục tiêu của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

  Sức mạnh bộ tứ chiến hạm phóng tên lửa tiêu diệt IS của Nga - Ảnh 1

Theo Sputnik, tên lửa hành được phóng từ đội tàu khá nhỏ Caspian, được thành lập năm 1722. Đội tàu này có hai tàu hộ tống, 7 tàu tên lửa và pháo nhỏ và 22 thuyền nhỏ hơn. Nó đã trải qua quá trình hiện đại hóa đáng kể từ khoảng năm 2010, được thay mới gần hết tàu, gồm cả những tàu đã phóng tên lửa chống IS.

  Sức mạnh bộ tứ chiến hạm phóng tên lửa tiêu diệt IS của Nga - Ảnh 2

Hạm đội Caspian của Nga

4 chiến hạm tham gia cuộc tấn công gồm tàu khu trục Dagestan lớp Gepard, các tàu hộ tống lớp Buyan-M Grad Sviyazhsk, Uglich và Veliky Ustyug.

  Sức mạnh bộ tứ chiến hạm phóng tên lửa tiêu diệt IS của Nga - Ảnh 3

tàu khu trục Dagestan lớp Gepard

Dagestan là tàu hộ vệ tên lửa tàng hình lớp Gepard thuộc Project 11661K do xưởng Zelenodolsk đống. Được đưa vào biên chế hạm đội Caspian từ tháng 11/2012, tàu được thiết kế cho các nhiệm vụ chống ngầm, tác chiến mặt nước và hải đối không.

Trong khi đó các tàu Grad Sviyazhsk, Uglich và Veliky Ustyug thuộc lớp Buyan-M là các tàu pháo cỡ nhỏ, là bản nâng cấp của các tàu hộ tống lớp Buyan Project 21630.

  Sức mạnh bộ tứ chiến hạm phóng tên lửa tiêu diệt IS của Nga - Ảnh 4

tàu hộ tống lớp Buyan-M

Các tàu này được trang bị đại bác A-190 100mm, súng phòng không AK-630M, 14,5mm và súng máy 7,62mm. Hỏa lực mạnh nhất của tàu là hệ thống tên lửa chống hạm Kalibr và tên lửa hải đối không Igla-1M.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.