Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Pháp triển khai tàu sân bay đánh khủng bố ở Iraq, Syria
Thursday, November 5, 2015 17:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Pháp cho biết nước này sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle hỗ trợ chiến dịch quân sự do Mỹ đứng đầu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.


  Pháp triển khai tàu sân bay đánh khủng bố ở Iraq, Syria - Ảnh 1

Tàu sân bay Charles de Gaulle

Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc họp của các quan chức quốc phòng, Phủ Tổng thống Pháp cho biết tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ được triển khai cùng một đơn vị chiến đấu để tham gia các chiến dịch chống IS và các chi nhánh của tổ chức này trong khu vực.

Tuyên bố nhấn mạnh phía Pháp ủng hộ các nỗ lực đạt được một tiến trình chuyển tiếp chính trị tại Syria, song Tổng thống Syria Bashar al-Assad không thể là một phần trong tương lai của Syria.

Được triển khai cùng với tàu sân bay của Hải quân Pháp còn có một tàu ngầm tấn công, một số tàu khu trục và một tàu tiếp nhiên liệu.

Trước đó, hồi cuối tháng 2 vừa qua, Pháp cũng đã triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới vùng Vịnh để chống IS.

Tàu này thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian 5 tháng, trong đó có việc phối hợp với tàu sân bay USS Carl Vinson ở vùng Vịnh để tiến hành các cuộc oanh kích.

Pháp là quốc gia đầu tiên tham gia chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu nhằm vào lực lượng IS tại Iraq.

Quân đội Pháp hiện có 9 máy bay tiêm kích, 1 máy bay tuần tra của hải quân và 1 máy bay tiếp liệu đang đóng ở căn cứ tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, cùng với 6 máy bay tiêm kích Mirage tại Jordan.

Thế Giới

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.