Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga tiếp tục đáp trả đòn khiêu khích của NATO
Monday, May 16, 2016 17:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

NATO vẫn đang tiếp tục củng cố quân đội ở gần biên giới Nga. Để đáp trả, Moscow cũng đang triển khai nhiều hệ thống vũ khí quốc phòng mới để phòng thủ.

Theo một bài báo trên chuyên trang ngoại giao Voltaire Network, thực tế cho thấy Washington sẽ không bao giờ có ý định tấn công Nga, nhưng việc triển khai quân đội NATO nhằm khiêu khích Moscow.

  Nga tiếp tục đáp trả đòn khiêu khích của NATO - Ảnh 1

Nga đáp trả các động thái NATO trong việc gia tăng quân sự gần biên giới nước mình

Theo các chuyên gia phất tích quốc tế, tất cả những điều này nhằm biện minh cho việc mở rộng, tăng sự ảnh hưởng của NATO tại Trung Âu.

Giứa lúc các hoạt động quân sự gia tăng của NATO gần biên giới Nga đang căng thẳng, như một động thái đáp trả Moscow đã tuyên bố thành lập các sư đoàn mới ở Smolensk và Voronezh (phía Tây), cùng một sư đoàn khác ở Rostov on Don (phía Nam).

Ngoài ra ở dọc biên giới với Phần Lan, khu vực Baltics và Ba Lan, Nga đang triển khai hệ thống chống xâm nhập. Các thiết bị này cho phép giám sát và theo dõi các mục tiêu di động cùng đường di chuyển của chúng.

  Nga tiếp tục đáp trả đòn khiêu khích của NATO - Ảnh 2

Xe giám sát Sova-SBRM được điều tới

Các xe giám sát Sova-SBRM được một nhóm quân đội điều hành, trang bị từ 50-80 cảm biến từ, địa chấn và siêu âm, có thể điều khiển từ xa, tiếp nhận các xung động âm thanh từ máy bay, trực thăng và xe bọc thép.

Các cảm biến này có thể nhận diện mục tiêu ở khoảng cách tới 15km, hay đường di chuyển của mục tiêu di động.

  Nga tiếp tục đáp trả đòn khiêu khích của NATO - Ảnh 3

Điều xe giám sát khủng tới với mục đích “dằn mặt” NATO

Xe cũng được trang bị anten thiên văn với phạm vi hoạt đông 40km, 8 hệ thống quang điện tử với máy quay phim, camera cảm biến nhiệt và laser. Ngoài ra trên xe còn có 2 thiết bị bay không người lái. Chính hệ thống xe giám sát này cũng đã được triển khai tới căn cứ không quân ở Hmeymim (Syria) trong việc triển khai hệ thống phòng thủ tại đây.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.