Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Tên lửa Sarmat của Nga khiến Mỹ đứng ngồi không yên’
Tuesday, May 10, 2016 16:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sarmat là một loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm, giống như tên gọi của nó – có nghĩa là Satan.

Tờ National Interest ngày 10/5 đăng tải bình luận cho rằng tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 Sarmat của Nga, dự kiến sẽ biên chế trong khoảng 2018-2021 cho các đơn vị ở Siberia và nam Urals, đang khiến Mỹ đặc biệt quan tâm và “lo lắng”.

Nguyên mẫu đầu tiên của Sarmat đã được chế tạo thành công, các cuộc kiểm tra cũng đã hoàn tất, nhưng cuộc phóng thử nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

  'Tên lửa Sarmat của Nga khiến Mỹ đứng ngồi không yên' - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn sdelanounas.ru

Thông tin chi tiết về loại tên lửa mới này hiện vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng có các bằng chứng cho thấy Sarmat là một loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm, giống như tên gọi của nó – có nghĩa là Satan.

Theo National Interest, một quả tên lửa Sarmat có thể nặng tối thiểu là 100 tấn, trọng lượng đầu đạn có thể đạt tới 10 tấn. Điều đó có nghĩa là nó có thể mang tới 15 đầu đạn nhiệt hạch tách rời.

Sarmat có tầm xa không dưới 9.500 km và sẽ là tên lửa đạn đạo lớn nhất trong lịch sử. Nó được trang bị 4 động cơ RD-274 để cung cấp năng lượng cho giai đoạn đầu.

Giống như các tên lửa đạn đạo liên lục địa hiện đại khác của Nga như Yars, Topol-M, Bulava, Sarmat được thiết kế với khả năng xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của các đối thủ khác bằng mồi nhử, tờ báo Mỹ nhấn mạnh.

Ngoài ra, tên lửa Sarmat cũng “có thể được trang bị đầu đạn cơ động khiến việc đánh chặn sẽ khó khăn hơn nhiều.”

“Mỹ cần có một tên lửa mới để ngăn chặn của Nga và Trung Quốc, nhưng bất cứ điều gì xảy ra như là kết quả của chương trình răn đe Ground Based Strategic Deterrent (nhằm tạo ra ICBM mới trên đất liền thay thế tên lửa Minuteman III) cũng khó có thể khiến Mỹ có được tên lửa lớn bằng tên lửa mới của Nga”, tờ báo lưu ý.

Mỹ đã thúc đẩy chương trình Ground Based Strategic Deterrent để nâng cấp tên lửa, nhưng các quan chức Không quân Mỹ thừa nhận trước Quốc hội tuần trước rằng Minuteman III không còn khả năng có thể cung cấp một sự răn đe đáng tin cậy khi mà các hệ thống phòng thủ của đối phương liên tục được cải thiện với tốc độ nhanh chóng.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.