Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TPBank ngăn chặn thành công tin tặc đánh cắp 1,1 triệu USD
Monday, May 16, 2016 19:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngân hàng Tiên Phong Bank (TPBank) xác nhận đã chặn đứng vụ đánh cắp 1,1 triệu USD của tin tặc.


  TPBank ngăn chặn thành công tin tặc đánh cắp 1,1 triệu USD - Ảnh 1

TPBank đã ngăn chặn thành công vụ tấn công từ tin tặc.

Trong thông cáo phát đi, ngân hàng TMCP Tiên Phong Bank (TPBank) cho biết đã ngăn chặn được một vụ cướp tiền liên quan đến sử dụng tin nhắn SWIFT gian lận – kỹ thuật tương tự như vụ “cướp hụt” gần 900 triệu USD của Ngân hàng Trung ương Bangladesh hồi tháng Hai vừa qua. Sự việc xảy ra trong quý IV/2015 (TPBank không nêu chi tiết) khi ngân hàng phát hiện các điện chuyển tiền SWIFT khả nghi với số tiền hơn 1 triệu Euro (hơn 1,1 triệu USD).

TPBank cho biết, họ đã phát giác ra âm mưu này kịp thời và ngay lập tức liên lạc với các bên liên quan để ngăn chặn hành động trộm cắp tiền của bọn tội phạm.

Phương pháp tấn công được tạo ra từ một hạ tầng được thuê bởi nhà cung cấp bên ngoài để kết nối vào hệ thống tin nhắn SWIFT của ngân hàng. Thông tin nhà cung cấp dịch vụ không được ngân hàng này chỉ ra, dù rằng TPBank cho biết họ đã không tiếp tục làm việc với phía đối tác đó nữa mà chuyển sang dùng một hệ thống mới, cung cấp một mức độ bảo mật cao hơn và cho phép nó kết nối trực tiếp với SWIFT.

Bloomberg dẫn lời bà Lê Thị Thúy Sen, thuộc phòng truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cho biết, NHNN đã chỉ đạo bộ phận công nghệ thông tin để thực hiện điều tra vụ tấn công mạng vào Ngân hàng TPBank. Cơ quan quản lý sẽ cung cấp thêm thông tin sau.

Kiều Hương (T.H)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.