Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bắt giữ 3 chiến binh IS đóng giả phụ nữ trốn khỏi Manbij [VIDEO]
Monday, July 25, 2016 17:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ba tay súng IS trong trang phục Burqa dành cho phụ nữ đã bị lực lượng YPG bắt giữ khi đang cố gắng trốn thoát khỏi Manbij.


  Bắt giữ 3 chiến binh IS đóng giả phụ nữ trốn khỏi Manbij [VIDEO] - Ảnh 1

3 chiến binh IS đóng giả là những phụ nữ mặc trang phục Burqa trốn thoát khỏi thành phố Manbij đã bị bắt giữ.

Theo Arab Source, các binh sĩ người Kurd thuộc lực lượng YPG cho biết đã bắt giữ và thẩm vấn 3 chiến binh IS đóng giả là những phụ nữ mặc trang phục Burqa (một loại áo dài trùm đầu của phụ nữ Hồi giáo) và đang cố gắng trốn thoát khỏi thành phố Manbij đang bị vây hãm.

Theo Sputnik, một trong ba người bị bắt giữ này nhận mình là một xạ thủ bắn tỉa tại thành phố Manbij. Sau đó, các tù binh được cởi bỏ bộ trang phục Burqa và những hình ảnh được ghi lại như một bằng chứng cho thấy họ không phải những người phụ nữ dân thường.

Khoảng 15.000 thường dân vẫn còn mắc kẹt lại trong thành phố Manbij cùng với hàng trăm tay súng IS. Lực lượng dân chủ Syria (SDF) hiện nay mới chỉ kiểm soát được khoảng 50% diện tích thành phố.

YPG là lực lượng lớn nhất thuộc SDF – Liên minh các lực lượng dân quân người Kurd và Ả Rập thành lập ở miền bắc Syria và đang chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

  Bắt giữ 3 chiến binh IS đóng giả phụ nữ trốn khỏi Manbij [VIDEO] - Ảnh 2

Các binh sĩ lực lượng SDF tại thành phố Manbij. (Ảnh: Sputnik)

Cùng thời điểm video được công bố vào ngày 21/07, lực lượng SDF đã ra “tối hậu thư” yêu cầu các tay súng khủng bố mau chóng rời khỏi thành phố Manbij và đây là cơ hội duy nhất trước khi một cuộc tấn công lớn được bắt đầu.

Tuy nhiên, các nhóm khủng bố trong khu vực có vẻ như đã phớt lờ tuyên bố trên và đang tiếp tục cố thủ trong thành phố, nã súng vào các phòng tuyến của lực lượng SDF.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.