Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Anh triển khai hàng trăm binh sĩ sát biên giới nhằm đáp trả Nga
Thursday, October 27, 2016 1:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Khi Nga liên tiếp tập trận quân sự phòng thủ hạt nhân gần biên giới châu Âu, Anh và các nước phương Tây cũng ồ ạt triển khai lực lượng lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Tờ Independent đưa tin, Chính phủ Anh dự kiến gửi thêm hàng trăm quân đến gần biên giới nga trong vòng 6 tháng tới. Dự kiến sẽ có khoảng 800 binh sĩ cùng với xe tăng, xe bọc thép, máy bay do thám tiến tới Estonia nhằm đảm bảo sự hiện diện liên tục tại Đông Âu. Không những vậy, Anh cũng triển khai cả các xe tăng Challenger 2, xe quân sự Warrior và máy bay không người lái cầm tay trong chiến dịch sắp tới.

Những binh sĩ này sẽ được thay thế luân phiên bởi binh lính đến từ các nước thành viên khác của NATO. Động thái trên thể hiện nỗ lực của Anh và các nước thành viên NATO trong nỗ lực trấn an, ngăn chặn Moscow tiếp cận thêm các đồng minh ở Đông Âu và phía nam châu Âu.

Xe tăng Challenger 2 của Anh trong một cuộc tập trận.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tập trận phòng thủ hạt nhân, tăng cường thêm khí tài quân sự và lực lượng binh sĩ cho hạm đội Baltic. Đồng thời Nga cũng vừa quyết định từ bỏ kế hoạch để tàu chiến được tiếp nhiên liệu tại một cảng Tây Ban Nha. Trong bối cảnh hiện tại, quan hệ NATO và Nga vẫn trên đà căng thẳng sau các sự kiện ở Ukraine và Syria.

Việc Tây Ban Nha đồng ý cho phép tàu chiến Nga cập cảng đã làm “phật ý” giới quân sự phương Tây. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon là một trong những người bày tỏ nỗi lo ngại trước sự kiện này.

“Mặc dù chúng tôi đã rời khỏi Liên minh châu Âu, song chúng tôi vẫn sẽ làm nhiều hơn nữa để đảm bảo an ninh ở phía Đông và Nam châu Âu”, ông Fallon khẳng định.

Mới đầu tháng 10, Nga đã đưa các tên lửa Iskander-M đến vùng lãnh thổ giữa Ba Lan và Litva, hai nước thành viên NATO. Phương Tây luôn cho rằng động thái trên là để “đáp trả, phô diễn sức mạnh” với các hoạt động triển khai quân của NATO đến khu vực Baltic thời gian qua.

Phương Hà

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.