Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: Lính cảm tử Nga rà phá bom mìn, tìm ra xưởng chế bom ở Aleppo
Wednesday, December 28, 2016 5:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các đơn vị lính cảm tử Nga đang tiếp tục các hoạt động rà phá bom mìn tại các quận phía đông thành phố đã được giải phóng Aleppo.

Theo chỉ huy Igor Mikhailik của lực lượng đặc công rà phá bom mìn của Nga tại Syria, một xưởng sản xuất vũ khí, chất liệu nổ tự chế của phiến quân đã được phát hiện trong một ngôi trường nằm ở phía đông thành phố Aleppo.

Rất nhiều thiết bị nổ tự chế, bom mìn và các bẫy nổ do phiến quân chế tạo vẫn còn lưu trữ trong ngôi trường này. Trong video, các lính cảm tử Nga đang tiến hành vận chuyển hết sức cẩn thận các quả bom từ trong kho ra. Với tình trạng bảo quản kém, chúng có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Hiện nay, các đơn vị kỹ thuật của Nga và Syria đang phối hợp chặt chẽ trong công tác tháo gỡ ngòi nổ của hàng loạt bom mìn được phiến quân Jaish al-Fateh cài đặt ở khu vực phía đông Aleppo. Trong quá trình này, nhiều kho vũ khí có xuất sứ từ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã được quân đội phát hiện và thu giữ.

Không chỉ vũ khí, đạn dược, một lượng lớn các bao chứa hóa chất cũng được phát hiện trong các cơ sở đóng quân của lực lượng nổi dậy. Các nhóm này đã sử dụng hóa chất để chế tạo vũ khí sinh học như bom, thiết bị nổ tự chế… Nhiều quả bom bằng bình gas đã được vô hiệu hóa tại một kho chứa lớn được ngụy trang kỹ của phiến quân.

Lính cảm tử Nga tại thành phố Aleppo.

Theo Sputnik, kể từ khi tiến hành các hoạt động “làm sạch” thành phố Aleppo từ ngày 05/12, các lính cảm tử Nga đã loại bỏ cạm bẫy trên 966 héc ta lãnh thổ khu phía đông thành phố.

Hàng loạt thiết bị nổ đã được gỡ bỏ trên 350 km đường và 2.149 tòa nhà (111 tòa nhà trong số đó là các công trình xã hội quan trọng) bao gồm 44 trường học, 38 nhà thờ Hồi giáo, 10 bệnh viện, 2 trường mẫu giáo, 3 trạm bơm, 2 nhà máy điện, một nhà máy lọc nước và một nhà máy sản xuất bánh mỳ.

Hàng loạt thiết bị nổ đã được gỡ bỏ trên 350 km đường và 2.149 tòa nhà.

Chỉ trong 24 giờ qua, các lính cảm tử Nga đã tháo gỡ mìn tại 6 ngôi trường, 9 nhà thờ Hồi giáo và 1 trường mầm non tại phía đông Aleppo. Có tổng cộng 14.700 thiết bị nổ, trong đó có 6.700 quả bom tự chế đã được loại bỏ.

Các đặc công Nga được triển khai đến căn cứ không quân Hmeymim ở Syria vào ngày 03/12/2016 để bắt đầu các hoạt động rà phá bom mìn sau đó 2 ngày.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng được triển khai đến Aleppo là những chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm dày dạn về chất nổ, trong đó có cả những đơn vị đã rà phá bom tại Palmyra. Chó nghiệp vụ cũng được mang tới như một thành phần không thể thiếu trong chiến dịch này.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.