Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tổng thống bị phế truất và những phát biểu dậy sóng khi ‘về vườn’
Sunday, March 12, 2017 21:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Lời tuyên bố thách thức cáo buộc tham nhũng của bà Park Geun-hye đã làm dấy lên phản ứng giận dữ của các đối thủ chính trị cũng như các nhà hoạt động dân sự tổ chức biểu tình.

Theo CNN, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chính thức rời khỏi phủ Tổng thống (Nhà Xanh)vào hôm 12/3, 2 ngày sau khi toà án Hiến pháp ra phán quyết phế truất.

Bà Park đã rời phủ Nhà Xanh về nhà riêng ở Seoul, người phát ngôn của cựu Tổng thống, Kim Dong-jo cho biết.

“Bà Park nói rằng bà rất xin lỗi vì không thể hoàn thành trọn vẹn nhiệm kỳ Tổng thống của mình”, Nghị sĩ Min Kyung-wook chia sẻ với đám đông người ủng hộ tụ tập trước nhà riêng của bà Park hôm Chủ Nhật để phản đối lệnh phế truất.

“Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ và tin tưởng tôi. Tôi chấp nhận mọi kết quả. Sẽ cần thời gian, nhưng tôi tin rằng sự thật sẽ được phơi bày”, tuyên bố của bà Park cho hay.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chính thức rời khỏi phủ Tổng thống vào hôm 12/3.

Tuyên bố thách thức các cáo buộc tham nhũng này đã làm dấy lên những phản ứng giận dữ của các đối thủ chính trị cũng như các nhà hoạt động dân sự đã tổ chức các cuộc biểu tình trong suốt 5 tháng qua.

Nghị sỹ Youn Kwan-suk của đảng Dân chủ đối lập chính cho rằng, tuyên bố này là hướng tới những người ủng hộ bà Park chứ không phải người dân nói chung.

“Dường như bà Park không công nhận có dính líu vào vụ bê bối. Bà Park hành động như thể bà phớt lờ phán quyết của tòa án về việc luận tội bà”, ông Youn Kwan-suk nêu rõ.

Đảng Nhân dân đã ra một tuyên bố, trong đó nhấn mạnh: “Một thảm kịch đối với đất nước cũng như đối với bà Park là bà ta đã không công nhận những sai lầm, ngay cả sau khi trở thành vị tổng thống đầu tiên bị luận tội”.

Đảng Bareun theo đường lối bảo thủ cũng kêu gọi bà Park tôn trọng quyết định của Tòa án Hiến pháp vì đoàn kết dân tộc và bình thường hóa các công việc nhà nước.

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày tổ chức bầu cử Tổng thống của Hàn Quốc sẽ sớm được công bố.

Nguồn tin trên nêu rõ: “Thời gian bầu cử sẽ được thông báo không muộn quá ngày 17/3, tức là sẽ trước hạn chót bắt buộc vào ngày 20/3″.

Xem thêm >> Bộ trưởng thương mại TQ: ‘Thiếu Trung Quốc, Mỹ không thể tồn tại’

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.