Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bí ẩn lý do kẻ tự xưng ‘bạn của ông Trump’ đột nhập vào Nhà Trắng
Sunday, March 12, 2017 5:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghi phạm vượt qua hàng rào an ninh Nhà Trắng với lý do để được nhìn thấy Tổng thống. Tuy nhiên, mật vụ Mỹ vẫn tiếp tục điều tra mục đích của kẻ đột nhập.

Theo CNN, một người đàn ông mang theo ba lô và một bức thư gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị bắt vào tối 10/3 (giờ địa phương) sau khi vượt qua hàng rào an ninh Nhà Trắng và bị một sĩ quan cảnh sát bắt giữ ngay gần lối vào phía Nam của khu dinh thự toà Bạch Ốc.

Vụ việc xảy ra ngay trước nửa đêm trong khi Tổng thống Donald Trump đang có mặt tại Nhà Trắng.

Nghi phạm, được xác định có tên là Jonathan T. Tran, 26 tuổi, có bằng lái xe được cấp ở bang California, nói với lực lượng mật vụ rằng anh ta cố tình làm như vậy để được nhìn thấy Tổng thống.

“Không, tôi là một người bạn của Tổng thống. Tôi đã có hẹn trước”, Jonathan T. Tran cho biết khi bị nhân viên an ninh phát hiện và bắt giữ, theo thông báo của bộ phận cảnh sát đô thị Washington hôm 11/3.

Nghi phạm vượt qua hàng rào an ninh Nhà Trắng mang theo ba lô và một bức thư gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị bắt.

“Tôi đã nhảy qua hàng rào để vào đây”, nghi phạm cho biết.

Các nhân viên an ninh đã tìm thấy một hộ chiếu của Jonathan T. Tran, người đã xuất hiện trong Toà án tối cao D.C. ngay trước 5 giờ chiều. Người đàn ông chỉ đáp ngắn gọn bằng một từ “vâng” khi trả lời lực lượng chức năng.

Kẻ đột nhập này sẽ phải đối mặt với cáo buộc nhập cảnh bất hợp pháp và sẽ bị buộc tội tại tòa liên bang vào ngày 13/3.

Khi kẻ đột nhập gây náo loạn tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cũng đang có mặt tại đây.

Ông Trump ca ngợi lực lượng mật vụ Mỹ vì đã nhanh chóng, kịp thời bắt giữ kẻ đột nhập này.

“Lực lượng mật vụ đã làm rất tốt công việc của mình. Đó là một kẻ rắc rối. Vụ việc này rất buồn”, Tổng thống Trump cho biết.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cũng khẳng định với các phóng viên rằng lực lượng mật vụ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chính quyền Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào cơ quan này.

Nhà Trắng đã được đặt dưới tình trạng báo động an ninh “màu cam”, một trong những mức cao nhất đối với lực lượng mật vụ.

Theo một nguồn tin, biết chiếc ba lô mà người đàn ông này mang theo có chứa x-ray và đã được chuyên gia phá bom đem khỏi Nhà Trắng để xem xét.

Kẻ đột nhập cũng có đeo một chiếc ba lô, mang theo hộ chiếu Mỹ, một chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Apple, một cuốn sách do Tổng thống Trump viết và một bức thư gửi cho ông chủ Nhà Trắng.

Nhóm tình báo đặc biệt của mật vụ Nhà Trắng đã thẩm vấn nghi phạm trước khi giao cho phòng cảnh sát Washington. Kẻ đột nhập chưa từng có tiền án hay sự việc nào liên quan đến lực lượng mật vụ Mỹ.

Theo em trai của nghi phạm, Jonathan T. Tran tốt nghiệp đại học Bang tại San Jose (California) với tấm bằng kỹ sư điện, gần đây bị thất nghiệp nên phải “sống trong xe hơi, ăn đồ chế biến sẵn”.

Các điều tra viên phát hiện trong laptop của Jonathan có một bức thư gửi ông Trump bàn về “những tin tặc Nga”.

Nghi phạm cũng viết trong thư rằng mình đang bị theo dõi, điện thoại và email đang bị một ai đó quan sát và nghe lén.

Hiện mật vụ Nhà Trắng vẫn tiếp tục điều tra xem tại sao nghi phạm có thể dễ dàng đột nhập vào khu dinh thự kín cổng cao tường này mà không bị phát hiện.

Đây là vụ việc an ninh đáng báo động đầu tiên tại Nhà Trắng kể từ khi ông Trump nhậm chức hai tháng trước.

Những năm gần đây có không ít các vụ đột nhập vào Nhà Trắng. Một trong những vụ việc đáng chú ý nhất là vào năm 2014, người đàn ông đến từ Texas vượt qua cánh cổng ở phía bắc Tòa Bạch Ốc với một con dao dài gần 9 cm.

Xem thêm >> Giải mã nỗi cô đơn, cuộc đời thăng trầm của Tổng thống bị phế truất

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.