Profile image
Tác giả: yellow_lotus
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Câu chuyện của quá khứ, hôm nay và ngày mai
Sunday, March 29, 2015 9:19
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những việc trong quá khứ nói cho người khác biết bạn đã từng là người như thế nào, nhưng chính những việc làm ở hiện tại và tương lai mới nói lên bạn là ai. Chỉ bằng cách quên đi quá khứ, sống hết mình cho hiện tại, bạn mới có thể có được cuộc sống mà mình từng mơ ước.

Trong một trường tiểu học tại Mỹ, có một lớp học nọ với 26 em học sinh cá biệt. Trong những học sinh đó có em từng tiêm chích, có em từng vào trại cải tạo, thậm chí có một học sinh nữ mà trong một năm đã đi phá thai 3 lần. Gia đình đã từ bỏ chúng, các thầy cô giáo và nhà trường cũng coi chúng là đồ bỏ đi, cuối cùng chúng được chuyển sang lớp do cô Phila làm chủ nhiệm.

Vào ngày đầu tiên của năm học, Phila bước lên bục giảng, đưa mắt nhìn học sinh của mình một lượt với vẻ trầm ngâm rồi nói:

“Cô sẽ kể cho các em nghe về quá khứ của 3 người đàn ông khác nhau. Người thứ nhất luôn tin vào y thuật của thầy cúng, ông ấy có tới 2 người tình, ông ta cũng nghiện rượu và hút thuốc lá trong nhiều năm liền. Người thứ 2 từng bị đuổi việc 2 lần. Ngày nào ông ta cũng ngủ tới trưa và tối nào cũng uống 1 lít rượu brandy. Hồi trẻ ông ta còn hít thuốc phiện… Người thứ ba là anh hùng trong chiến đấu. Ông ta có thói quen ăn kiêng, không bao giờ hút thuốc và thỉnh thoảng mới uống rượu, có uống bia nhưng uống không nhiều. Thời thanh niên chưa từng làm gì phạm pháp. Cô hỏi cả lớp, trong 3 người, ai sau này sẽ cống hiến nhiều nhất cho nhân loại?”

Những đứa trẻ đồng thanh chọn người thứ 3, nhưng câu trả lời của Phila đã khiến cả lớp phải kinh ngạc.

Các em thân mến! Cô biết chắc là các em sẽ chọn người thứ 3 và cho rằng chỉ ông ta mới có thể cống hiến được nhiều cho nhân loại. Nhưng các em đã sai rồi đấy. Ba người này đều là những nhân vật nổi tiếng trong thế chiến thứ 2. Người thứ nhất là Franklin Roosevelt, tuy tàn tật nhưng ý chí kiên cường. Ông ta đã đảm nhận chức vụ Tổng thống Mỹ trong bốn nhiệm kỳ liên tiếp. Người thứ hai là Winston Churchill, vị Thủ tướng nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Anh. Người thứ ba là Adolf Hitler, con ác quỷ phát xít Đức đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người dân vô tội”, Phila nói.

qua khu, phố wall, ngày mai, hôm nay, Bài chọn lọc,

Roosevelt – tổng thống duy nhất lịch sử Mỹ đắc cử 4 lần

Tất cả những học sinh trong lớp đều ngây người trước câu trả lời của Phila và dường như không tin nổi vào những gì chúng vừa nghe thấy.

Các em có biết không, những điều mà cô vừa nói là quá khứ của họ, còn sự nghiệp sau này của họ, là những việc mà họ đã làm sau khi đã thoát ra khỏi cái quá khứ đó. Các em ạ, cuộc sống của các em chỉ mới bắt đầu. Vinh quang và tủi nhục trong quá khứ chỉ đại diện cho quá khứ, còn cái thực sự đại diện cho cuộc đời một con người chính là những việc làm ở hiện tại và tương lai. Hãy bước ra từ bóng tối của quá khứ, bắt đầu làm lại từ hôm nay, cố gắng làm những việc mà các em muốn làm, và cô tin các em sẽ trở thành những người xuất chúng…”, Phila vừa nói vừa nhìn chúng với ánh mắt đầy hi vọng.

Sau này khi trưởng thành, rất nhiều học sinh trong số họ đã trở thành những người thành đạt trong cuộc sống. Có người trở thành bác sĩ tâm lý, có người trở thành quan tòa, có người lại trở thành nhà du hành vũ trụ. Và trong số đó phải kể đến Robert Harrison, cậu học sinh thấp nhất và quậy phá nhất lớp, nay đã trở thành Giám đốc tài chính của phố Wall.

 

Theo tinhhoa.net

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.