Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trục vớt thành công kho báu 50 triệu USD dưới đáy biển
Wednesday, April 15, 2015 20:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

100 tấn đồng xu trị giá 50 triệu USD trong xác tàu SS City of Cairo bị phát xít Đức bắn chìm năm 1942 mới đây đã được trục vớt thành công.

Theo tin tức trên Daily Mail, một nhóm các thợ lặn người Anh đến từ công ty Deep Ocean Search (DOS) đã được Bộ Giao thông Vận tải Vương quốc Anh thuê để trục vớt kho báu nằm lại bên trong xác tàu ở độ sâu 5.150 m.

  Trục vớt thành công kho báu 50 triệu USD dưới đáy biển - Ảnh 1

100 tấn đồng xu nằm bên trong xác tàu đắm được trục vớt thành công.

SS City of Cairo khởi hành từ Bombay, Ấn Độ về Vương quốc Anh năm 1942. Tàu chở 100 tấn đồng xu bằng bạc của Ấn Độ. Đây là khối tài sản thuộc sở hữu của Kho bạc Anh. SS City of Cairo bị tàu ngầm Đức bắn chìm ở vùng biển cách đảo St Helena 768 km.

  Trục vớt thành công kho báu 50 triệu USD dưới đáy biển - Ảnh 2

Sử dụng công nghệ dò âm hiện đại, các thợ săn kho báu người Anh đã phát hiện vị trí tàu SS City of Cairo ở đáy biển. Họ dùng robot để trục vớt kho báu nằm bên trong tàu đắm.

  Trục vớt thành công kho báu 50 triệu USD dưới đáy biển - Ảnh 3

Xác tàu đắm nằm ở độ sâu 5.150 m.

Phát ngôn viên của DOS cho biết: “Đây là một nhiệm vụ khó khăn bởi độ sâu của con tàu lên tới hơn 5.000 m. Khí hậu cũng là một yếu tố thách thức chúng tôi trong quá trình trục vớt”.

Hoạt động trục vớt kho báu được tiến hành từ năm 2013. Tuy nhiên, truyền thông Anh mới chỉ đăng tải nhữnghình ảnh đầu tiên về quá trình này trong những ngày gần đây.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.