Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Video: Xem tên lửa đạn đạo Topol-M, RS-24 vận chuyển trên phà
Wednesday, May 20, 2015 1:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/5 đã công bố video ghi lại cảnh tên lửa đạn đạo chiến lược Topol-M, RS-24 vận chuyển trên phà.

Theo tin tức trên Sputnik News, video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy các tổ hợp tên lửa di dộng này vượt sông bằng phà. Bộ Quốc Phòng Nga không công bố thêm chi tiết nội dung đoạn video.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars lần đầu được phóng thử nghiệm ngày 29/5/2007 và chính thức hoạt động trong biên chế quân đội Nga từ tháng 7/2010. RS-24 Yars có tầm bắn tối đa hơn 12.000 km và là phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Topol-M với khả năng phóng đi từ bệ phóng cố định hoặc di động.

  Video: Xem tên lửa đạn đạo Topol-M, RS-24 vận chuyển trên phà - Ảnh 1

Tên lửa đạn đạo chiến lược Topol-M của Nga.

Theo một số nguồn tin, RS-24 Yars có thể mang từ 4 đến 6 đầu đạn hạt nhân 300 kilotons, với thiết kế nhằm xuyên thủng Hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia (NMD) đang được Mỹ và đồng minh ráo riết triển khai ở Đông Âu. Một trong những điểm mới của RS-24 Yars là tên lửa được trang bị các đầu đạn tự dẫn tấn công từng mục tiêu riêng lẻ với sự cơ động ưu việt giúp tăng khả năng hủy diệt.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa đạn đạo RS-24 Yars và Topol-M sẽ là xương sống của đơn vị tên lửa hạt nhân Nga và chiếm tới 80% kho vũ khí tên lửa chiến lược vào năm 2016.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.