Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tổng thống Obama khoan hồng cho tù nhân Cần sa liên bang
Monday, May 16, 2016 21:00
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8xLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tbTM0Y3RyRE1Bc2MvVnpxSF8ydlV0TEkvQUFBQUFBQUFjamMvOXdqcXNac3BhLUFFMUZOdXplbENvaHU0bHp1QnJadDZBQ0xjQi9zMTYwMC9vYmFtYS1raG9hbi1ob25nLWNoby1jYWMtdHUtbmhhbi5qcGc=
Năm 1973, New York đã thông qua hướng dẫn bản án nghiêm ngặt tên là “Rockefeller drug laws (tạm dịch là Luật ma tuý Rockefeller).” Bộ luật này nghiêm ngặt đến mức những tội phạm phạm tội ở mức nhẹ cũng bị kết án tù trong nhiều thập niên. Một phần, cũng do bộ luật này mà dân số trong nhà tù quốc gia tăng từ 330.000 lên 2.3 triệu người và năm 2010 có hơn 490.000 người là lính gác nhà tù.
Đạo luật: thay đổi bản án & sửa đổi luật pháp
Kể từ tháng 12/2014, với sự hỗ trợ của các nhóm biện hộ và các thành viên trong gia đình của những người bị tống giam vì phạm tội ma tuý phi bạo lực, nay Tổng thống Obama đã khoan hồng cho hơn 100 người.
Được công bố vào tháng 10/2015, Đạo luật cải tổ bản án được lập ra để giảm các bản án nhẹ nhất bắt buộc đối với tội phạm ma tuý. Đạo luật này cũng nới lỏng “van an toàn” liên bang, cho phép các thẩm phán tự quyết định xem liệu họ có muốn giảm án hay không, đồng thời đạo luật cũng kéo dài các chương trình tù giam và phóng thích tù nhân sớm.
Mới vào hôm thứ 3 tuần trước, Tổng thống đã thực hiện quyết định của ông bằng cách khoan hồng cho thêm 58 người nữa, 5 trong số những người này đang bị kết án vì phạm tội ma tuý phi bạo lực, trong đó có ít nhất một người là tội phạm cần sa.
Tính đến hôm nay, có hơn 2 triệu người Mỹ ngồi tù, trong số đó có nhiều người phạm tội ma tuý. Tuy nhiên, hầu hết các tù nhân này đang bị giam tại các nhà tù của tiểu bang, có nghĩa là Tổng thống Obama không có quyền khoan hồng cho những bản án này.
“Ngài Tổng thống đang thực hiện quyền lập pháp của mình, nhưng ngài ấy chỉ có thể làm nhiều hơn. Thượng nghị viện có bộ luật giảm các trường hợp phạm tội nhẹ bắt buộc và có tác động lớn đến dân số trong nhà tù, và Leader McConnell cần phải đưa dự luật này ra để bỏ phiếu.” – Michael Collins, Phó Văn phòng Liên minh Chính sách Ma tuý quốc gia (Drug Policy Alliance’s office of national affairs)
Tổng thống Obama: Sửa chữa những bất công của cuộc chiến ma tuý
Obama viết về những sai trái trong Cuộc chiến chống Ma túy
Với sự gia tăng của những cái chết vì ma tuý ở Hoa Kỳ, người ta đang kêu gọi tình thương đối với những người đang đấu tranh với chứng nghiện ma tuý. Kết quả là, những người ủng hộ đã ép Tổng thống Obama, cũng như Quốc hội, để sữa chửa những bất công của cuộc chiến ma tuý thất bại.
Anthony Papa, hiện là trưởng phòng quan hệ truyền thông của Văn phòng Liên minh Chính sách ma tuý, người đã nhận được sự khoan hồng năm 1997 sau khi ngồi tù 12 năm vì phạm tội ma tuý phi bạo lực. Papa cho biết:
Tổng thống Obama tiếp tục thể hiện lòng thương của mình bằng cách trả tự do cho đàn ông và phụ nữ đã bị kết án tù chiếu theo bộ luật ma tuý trước đây. Tôi hy vọng rằng Quốc hội và thống đốc các tiểu bang cũng làm theo ông ấy.
Tổng thống Obama cũng đã đề cập đến việc bỏ tù những người được gọi là “tội phạm”. Trong một bài viết trên blog thông báo quyết định của mình, Obama đã viết:
Thật vô lý khi buộc một người phạm tội ma tuý phi bạo lực phải chịu 20 năm ngồi tù, hay nói cách khác là tù chung thân. Sự trừng phạt quá mức như thế không phù hợp với tội danh của họ. Nó không phục vụ những người nộp thuế và nó cũng không làm cho chúng ta an toàn hơn.
Tổng thống Obama hoàn toàn đúng. Không chỉ vô lý đối với những người bị phạt 20 năm tù chung thân vì phạm tội ma tuý phi bạo lực, mà những người nộp thuế đang phải nộp thuế để giữ những tù nhân này trong nhà lao, có nghĩa là phải chi một lượng tiền nhiều hơn cho những người bị giam giữ không cần thiết trong khi số tiền này lẽ ra phải chi cho việc khác.
Có lẽ chúng ta có thể làm một điều gì đó để nâng cao hệ thống giáo dục của chúng ta? Chỉ cần một ý nghĩ thôi, dù bằng cách nào thì chúng ta đã đi một chặng đường dài, và thật tuyệt vời khi chứng kiến sự phóng thích các tù nhân này, trong số đó có người đã bị kết án chỉ vì hút một ít Cần sa.
Theo bạn, Tổng thống Obama có làm đúng khi thực hiện khoan hồng không? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua Fanpage Cannabis Vietnam hoặc để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.