Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
200 thi thể bị bỏ mặc thối rữa trong nhà tang lễ tại Philippines
Wednesday, October 19, 2016 4:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Khoảng 200 thi thể đang phân hủy nặng nề bị bỏ mặc trong nhà tang lễ mà không được chôn cất hay bảo quản đúng nghi thức thông thường.

Cảnh sát Philippines đã tìm thấy khoảng 200 thi thể đã phân hủy tại một nhà tang lễ ở La Loma, thành phố Quezon, Philippines thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận nước này.

Các thi thể người chết bị bỏ mặc phân hủy trong điều kiện bình thường tại nhà tang lễ ở Philippines.

Theo ABS-CBN, 50 thi thể đầu tiên được phát hiện hôm thứ Sáu tuần trước. Ngày 18/10, khoảng 70 thi thể khác đã được tìm thấy. Ngoài ra, còn hàng chục túi xác cũng đã được phát hiện tại khu vực lưu trữ của nhà tang lễ Henry’s Funeral Hom. Mỗi túi xác chứa khoảng 2-3 thi thể người.

Một số thi thể có dấu hiệu đã bị mổ xẻ và có thể được sử dụng bởi các sinh viên trường Y, Sở Y tế thành phố cho biết.

Hiện các quan chức địa phương vẫn đang cố gắng xác minh các thi thể trên thông qua giấy báo tử và xem xét khả năng các nghi phạm ma túy bị giết trong chiến dịch chống ma túy của chính phủ hay không.

Cảnh sát Philippines đang truy tìm Oscar Perales, chủ sở hữu nhà tang lễ hiện đang bỏ trốn. Perales bị buộc tội không tuân thủ đạo đức kinh doanh và vi phạm luật vệ sinh.

Sau khi được khử trùng, các thi thể trên sẽ được tổ chức thánh lễ và chôn cất tại nghĩa trang địa phương.

Số thi thể được bảo quản không đúng quy cách trên được phát hiện sau khi người dân địa phương không thể chịu được mùi hôi thối phát ra từ nhà tang lễ này và báo cáo chính quyền. Theo ABS-CBN, nhiều người đã phát ốm vì mùi hôi thôi của xác chết đang phân hủy nặng nề bốc ra.

Hàng ngàn nghi phạm ma túy đã bị giết trong chiến dịch chống ma túy mạnh tay của Tổng thống mới đắc cử Duterte trong vài tháng qua. Điều này đã làm dấy lên các suy đoán cho rằng sự quá tải đang làm các dịch vụ tang lễ ở Philippines xuống cấp về chất lượng và đạo đức.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.