Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria tấn công bắc Hama, rải tờ rơi gọi phiến quân ra hàng
Wednesday, October 19, 2016 5:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria đã chiếm cơ sở trung đoàn Nga bị phiến quân kiểm soát ở bắc Hama và tiến hành rải truyền đơn kêu gọi đầu hàng cho các tay súng tây bắc tỉnh.

Dẫn đầu là đặc nhiệm Tiger, các lực lượng vũ trang Syria trong chiến dịch tấn công trên mặt trận bắc Hama đã đạt nhiều thành quả tích cực.

Ngày 18/10, quân đội chính phủ đã hoàn toàn kiểm soát cơ sở trung đoàn của Nga bị phiến quân đánh chiếm trước đó. Một số tay súng Jaish al-’Izza và Ibna al-Sham đã bị tiêu diệt.

Xe tăng quân đội Syria. (Ảnh minh họa)

Sau khi chiếm được cơ sở trung đoàn ở bắc Hama, các lực lượng vũ trang Syria đã tiến quân đến ngoại ô Souran, giao tranh ác liệt đã nổ ra với binh đoàn phiến quân ở sườn phía đông thị trấn.

Tại mặt trận phía tây bắc Hama, các máy bay quân sự của Syria đã rải truyền đơn xuống các khu vực chiếm đóng của các lực lượng nổi dậy nhằm kêu gọi các tay súng hạ vũ khí và đầu hàng trước khi triển khai các cuộc tấn công quy mô lớn.

Hàng nghìn truyền đơn đã được quân đội Syria rải xuống khu vực Kafr Zita nhằm tạo cơ hội cho các tay súng phiến quân bảo toàn mạng sống khi chiến sự nổ ra.

Trong khi đó, không quân Syria đã ném bom xuống hàng loạt khu vực bị Jaish al-Fateh chiếm đóng như Taybat al-Imam, Souran, phía nam Morek và al-Latamina, gây thiệt hại nặng nề cho nhóm phiến quân.

Trước đó, các báo cáo được FARS News trích dẫn cho biết 20 xe súng máy phiến quân đã tấn công vào phòng tuyến của quân đội Syria tại Ma’ardes nhưng đã thất bại trước sự chống trả quyết liệt của binh sĩ chính phủ.

Ít nhất 20 tay súng đã bị tiêu diệt tại Ma’ardes cùng năm xe quân sự của chúng bị phá hủy.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.