Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Iraq thắng lớn ở Mosul, thủ lĩnh IS bị phát hiện đào tẩu
Monday, March 13, 2017 1:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những thắng lợi liên tiếp của quân đội Iraq khiến Mosul đang dần tuột khỏi tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi Giáo. Thất bại trước mắt, thủ lĩnh cấp cao của IS đã tháo chạy.


Chiến dịch giải phóng khu vực phía tây Mosul – thành trì lớn cuối cùng của IS ở Iraq – của các lực lượng vũ trang Iraq đã có những bước tiến lớn trong mấy ngày vừa qua.

Theo thông tin từ AMN, ngày 11/3, quân đội Iraq đã chiếm ưu thế lớn ở mặt trận dọc sông Tigris khi giải phóng thành công khu nhà máy nước ở tây bắc Mosul. Khu nhà máy nước này cung cấp nước cho gần như toàn bộ khu vực phía bắc của thành phố. Chiến thắng này giáng một đòn nặng vào ý chí tử thủ của IS.

Cùng lúc đó, Sư đoàn 16 của quân đội Iraq cùng với lữ đoàn Abbas và lực lượng dân quân PMU đã đẩy lùi quân IS khỏi làng Khawaja Khalil ở bờ đông của sông Tigris, gần đập Badush. Lực lượng phản ứng nhanh và lực lượng chống khủng bố của Iraq cũng đã tiến sâu vào trong Risalah và Nabus ở phía tây Mosul.

Trong chiến dịch tấn công pháo đài Mosul ngày 11, có tổng cộng 87 chiến binh ISIS bị bắt sống, nhiều người trong số họ bị buộc tội gây ra vụ thảm sát ở nhà tù Badush.

ISIS tấn công căn cứ phía bắc Baji của lực lượng dân quân PMU.

Trên một mặt trận khác ở phía nam Iraq, PMU đã đẩy lùi một cuộc tấn công vào ban đêm của IS ở làng Fathah, phía bắc Baji. Một nguồn tin quân sự tuyên bố 15 chiến binh ISIS đã bị giết và 22 người bị thương thêm vào sáng thứ bảy sau cuộc tấn công thất bại. trong cuộc tấn công này.

Một báo cáo quân sự khác cũng cho biết, lãnh đạo của tổ chức khủng bố IS, Abu Bakr al-Baghdad, đã được nhìn thấy ở bên ngoài Mosul, khu vực biên giới Iraq – Syria. Tin tức này cho thấy ngày IS sụp đổ ở Iraq đã không còn xa.

Người được cho là thủ lĩnh IS ở Mosul Abu Bakr al-Baghdad (Ảnh: AMN)

Nguồn tin này cho hay, Baghdadi cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự thất bai của ISIS ở Nineveh là do các chiến binh địa phương không vừa lòng với các chiến binh thánh chiến người nước ngoài, không còn muốn hợp tác nữa.

Theo nguồn tin trên thì Baghdadi di chuyển mà không có đoàn xe hộ tống nhằm trốn tránh và qua mắt các lực lượng truy kích của Iraq.

Tôn Vỹ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.