Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
VietJet chào sàn HOSE với mã VJC
Tuesday, February 7, 2017 20:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã công bố quyết định về việc niêm yết cổ phiếu của Công ty CP Hàng không VietJet.


Ngày 7/2, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã công bố quyết định về việc niêm yết cổ phiếu của Công ty CP Hàng không VietJet.

Theo đó, Công ty CP Hàng không VietJet có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng sẽ niêm yết trên sàn TP.HCM với mã chứng khoán là VJC. Số lượng cổ phiếu niêm yết là 300 triệu đơn vị, tương đương với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Đơn vị tư vấn niêm yết cho Vietjet là Công ty chứng khoán Bản Việt.

Trước đó, cuối tháng 12/2016, VietJet đã tiến hành chào bán khoảng 48,3 triệu cổ phiếu, tương đương 16,1% cổ phần cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân.

Trong đó, có khoảng 44,8 triệu cổ phiếu được bán cho các nhà đầu tư tổ chức với giá 84.600 đồng/cổ phiếu và 3,5 triệu cổ phiếu chào bán cho nhà đầu tư cá nhân với giá 86.500 đồng/cổ phiếu, theo hãng tin Reuters. Tổng số tiền huy động được là khoảng 4.090 tỷ đồng.

Đây là mã cổ phiếu thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều quỹ đầu tư, trong đó có nhiều quỹ đầu tư lớn như GIC, Morgan Stanley, Mirae Asset, Dragon Capital, VinaCapital…

Theo công bố định kỳ của các quỹ đầu tư, quỹ VEIL (thuộc Dragon Capital) và Công ty Chứng khoán Tp.HCM (HSC) đã trở thành hai cổ đông chiến lược trong đợt chào bán cổ phiếu của Vietjet. Trong đó, VEIL sở hữu lượng cổ phiếu Vietjet trị giá 43 triệu USD (980 tỷ đồng) và HSC sở hữu khoảng 1,6 triệu cổ phiếu Vietjet trị giá 134,5 tỷ đồng.

Thanh Hương

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.