Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thái Lan phát hiện kho súng, chặn đứng âm mưu ám sát Thủ tướng
Sunday, March 19, 2017 23:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngày 19/3, cảnh sát Thái Lan thông báo đã chặn đứng âm mưu ám sát Thủ tướng Prayuth Chan-ocha sau khi tịch thu kho vũ khí của một phần tử đối lập.

Đây là phát hiện mới nhất về kho vũ khí của một thành viên trong phong trào “Áo đỏ”, nhóm chính trị đối lập ủng hộ Thủ tướng bị đảo chính Thaksin Shinawatra.

Trước đó, hôm 18/3, cảnh sát đã tìm thấy hàng chục khẩu súng trường và hàng ngàn viên lựu đạn tại nhà của thủ lĩnh phe “Áo đỏ” Wuthipong Kochathamakun, người đã chạy trốn kể từ sau cuộc đảo chính quân sự năm 2014.

Cảnh sát cũng bắt giữ 9 người đàn ông có liên quan đến số vũ khí trên và khẳng định, họ có bằng chứng rõ ràng về việc các nghi can và mạng lưới mở rộng có âm mưu gây bất ổn tại Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

“Chúng tôi tìm thấy một khẩu súng trường với ống ngắm. Chúng tôi đảm bảo rằng đây không phải là súng bắn chim, mà sẽ được sử dụng để ám sát lãnh đạo của đất nước”, cảnh sát trưởng Thái Lan Jakthip Chaijinda trả lời các phóng viên hôm 19/3. Ông cho rằng mục tiêu của phe đối lập này là Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.

Theo chính quyền quân sự Thái Lan, kho vũ khí này cho thấy các nhóm đối lập đang muốn gây bất ổn và mong muốn nắm lại quyền lực. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Jakthip không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về âm mưu ám sát nói trên, mà chỉ nói rằng ông Wuthipong và mạng lưới của ông luôn chống đối chính quyền quân sự. Nhóm này thậm chí từng đưa ra dự đoán trên mạng xã hội rằng thủ tướng sẽ bị ám sát.

Cảnh sát Thái Lan cũng cho biết. nhóm của ông Wuthipong còn có kế hoạch phục kích nếu các cơ quan chức năng tiếp tục chiến dịch kiểm soát chùa Dhammakaya, ngôi chùa có tầm ảnh hưởng lớn tại Thái Lan. Cựu Thủ tướng Thaksin được cho là có mối quan hệ thân thiết với cựu sư trụ trì của chùa Dhammakaya, ông Phra Dhammachayo. Ông Dhammachayo đang bị truy nã vì cáo buộc rửa tiền.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha trước đó từng là Tư lệnh lục quân Thái Lan. Năm 2014, ông lên nắm quyền sau vụ đảo chính quân sự lật đổ bà Yingluck Shinawatra, em gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Kể từ đó, chính quyền của ông đã phát hiện hàng chục kho vũ khí thuộc các nhóm được cho là trung thành với gia tộc Shinawatra.

Xem thêm >> Rex Tillerson nói gì trong cuộc gặp với ông Tập Cận Bình?

Lê Trang

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.